NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÁP LUẬT

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, ngày 15/1/2024  trường TH&THCS Đồng Môn phối hợp với Công an Xã Thống Nhất tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, cách chọn xe và đi xe đạp, xe máy điện phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Đến dự với buổi Ngoại khóa có: Đồng chí Phan Anh Dương – Đại úy,  cán bộ Công an Xã Thống Nhất; Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Quách Văn Linh – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm và toàn bộ học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Phan Anh Dương – Đại úy,  cán bộ Công an Xã Thống Nhất đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã thời gian qua. Đồng chí đã nhấn mạnh nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông và một số lưu ý khi tham gia giao thông trên đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác.

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường được hướng dẫn cách chọn xe đạp, xe máy điện phù hợp với lứa tuổi của mình và cách đội mũ bảo hiểm, cách lái xe an toàn, cách xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chương trình giáo dục kiến thức pháp luật của trường TH&THCS Đồng Môn nhằm tuyên truyền pháp luật đến từng học sinh; nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: